Notice: Undefined offset: 1 in /home/nhdonwrt/public_html/tqbase.php on line 21

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/nhdonwrt/public_html/tqbase.php:21) in /home/nhdonwrt/public_html/admin/lib/site.php on line 74

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/nhdonwrt/public_html/tqbase.php:21) in /home/nhdonwrt/public_html/admin/lib/site.php on line 74
CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ Hải Phòng: Nơi kết nối những trái tim
Liên kết trực tuyến
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Khách online : 16
Số lượt truy cập :
CLB thế hệ trẻ Vũ - Võ HP
CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ Hải Phòng: Nơi kết nối những trái tim thắm tình đồng tộc

 Ngày 8/6/2013, CLB Thế hệ trẻ dòng họ Vũ – Võ TP Hải Phòng đã chính thức ra mắt với sự chứng kiến và tham dự của Hội đồng dòng họ Vũ – Võ TP Hải Phòng, các CLB Thế hệ trẻ dòng họ Vũ – Võ các tỉnh, thành và toàn thể anh chị em thành viên.

Với mục đích giúp các thành viên trong dòng họ nhận thức sâu sắc về  truyền thống Nhân hậu – Trí tuệ của dòng tộc mình, CLB Thế hệ trẻ đã mở diễn đàn “Dòng họ Vũ – Võ TP Hải Phòng” và CLB Bóng đá dòng họ Vũ – Võ HP (FC Vũ – Võ HP) trên mạng xã hội facebook. Đây được coi là mái nhà chung để con cháu Vũ - Võ Hải Phòng có cơ hội giao lưu gặp gỡ cũng như quan tâm, chia sẻ với nhau về công việc và cuộc sống, qua đó giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh đẹp về dòng họ.

Thời gian đầu khi mới thành lập, CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ TP Hải Phòng gặp không ít khó khăn do chưa có kinh nghiệm trong các vấn đề hoạt động dòng tộc và chưa có sợi dây liên kết với các chú, các bác trong Hội đồng dòng họ Vũ – Võ Hải Phòng. Bên cạnh đó, số lượng thành viên tham gia còn hạn chế vì nhiều bạn trẻ với lối sống hiện đại chưa có ý thức quan tâm đến vấn đề dòng họ. Nhiều người còn có quan niệm “chẳng ai rỗi hơi “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, “anh chị em ruột thịt còn chẳng ăn ai nói gì dòng với chả họ”… do đó đã tạo không ít trở ngại tâm lí cho các thành viên khi tiếp cận để thay đổi suy nghĩ của họ. Nhưng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng quyết tâm “dù khó khăn quyết không lùi bước” các bạn đã dần “cảm hóa” suy nghĩ của nhiều người, lôi kéo họ tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội của CLB. Hiện nay, số lượng thành viên của CLB trên mạng xã hội đã cán mốc hơn 800 người, trong đó số lượng thành viên hoạt động thường trực trên 100 người, số lượng thành viên của đội bóng FC Vũ – Võ Hải Phòng là trên 80 người. Nhờ sự tích cực giới thiệu, mời gọi của các bạn trẻ trong CLB, số lượng thành viên không ngừng gia tăng. Bên cạnh việc quảng bá trên mạng facebook thì đội bóng cũng đóng vai trò là một kênh phương tiện hữu hiệu để kết nối các anh, chị em trong dòng họ, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các thành viên ngoài đời thực.

CLB Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ Hải Phòng là một trong những CLB Thế hệ trẻ dòng họ Vũ – Võ các tỉnh, thành phố được thành lập đầu tiên. Tuy mới hoạt động chưa đầy một năm nhưng CLB được đánh giá có phong trào sôi nổi và phát triển khá vững mạnh. Thời gian vừa qua, CLB đã tổ chức và tham gia các chuyến hành trình về cội nguồn, thăm và dâng hương tại các di tích của dòng họ, tổ chức các buổi giao lưu để nâng cao tinh thần đoàn kết dòng tộc. Tháng 1/2013, Đoàn có hành trình tìm hiểu các di tích lịch sử dòng họ Vũ ở TP Hải Phòng và Buổi giao lưu, gặp mặt dòng họ mừng Tất niên. Nhân dịp kỷ niệm 1209 năm ngày sinh đức thần Thần tổ Vũ Hồn - Thủy tổ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam, Đoàn đã tổ chức hai chuyến hành trình “Tầm tông vấn Tổ” về với cội nguồn để dâng hương và tham dự lễ hội truyền thống ở làng Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương vào tháng 2 và tháng 9 vừa qua.

Để mở rộng giao lưu và thắt chặt hơn nữa tình đồng tộc với các CLB Thế hệ trẻ dòng họ Vũ – Võ các tỉnh thành, CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ Hải Phòng và CLB Thế hệ Vũ – Võ Quảng Ninh đã tổ chức buổi một giao lưu thân tình với chủ đề “Thắm tình đồng tộc”. Tiếp đó tháng 6/2013, CLB bóng đá Vũ – Võ Hải Phòng tham dự Giải bóng đá dòng họ Vũ – Võ Việt Nam lần thứ nhất (năm 2013) tổ chức tại Hải Dương với sự tham gia của 4 đội bóng FC Vũ – Võ: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và đoạt giải Ba. Tháng 10/2013 CLB bóng đá Vũ – Võ HP đã nỗ lực thi đấu hết mình tại Giải bóng đá Công đoàn Hoàng Long mở rộng và xuất sắc giành ngôi Vô địch của mùa giải. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc cũng như truyền thống “Nhân hậu – Trí tuệ” của dòng họ Vũ – Võ Việt Nam, ngày 15/12/2013 CLB Thế hệ dòng họ Vũ – Võ HP đã tổ chức chương trình từ thiện mang tên “Chung tay vì cộng đồng” tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Phòng ở xã Thái Sơn, huyện An Lão. Các anh, chị em đã tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho 96 cụ neo đơn và tổ chức thăm hỏi, tặng quà mùa đông ấm áp (tất, găng tay) cho các cụ tại trung tâm. Có thể nói, đây là một hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa. Sắp tới, CLB còn tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện khác, thể hiện sự quan tâm và tấm lòng nhân ái của thế hệ trẻ Vũ – Võ Hải Phòng đối với những số phận bất hạnh cần đang cần được chia sẻ, giúp đỡ trong cuộc sống.

Tham gia giải bóng đá dòng họ Vũ -Võ Việt Nam lần thứ nhất 

Hoạt động tình nguyện tại trung tâm bảo trợ XH thành phố Hải Phòng

Vô địch giải bóng đá Hoàng Long mở rộng

Trong buổi trò chuyện nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, anh Vũ Việt Hưng –Chủ nhiệm CLB chia sẻ về kế hoạch phát triển lâu dài của CLB: Các thành viên đều cố gắng hết mình trong việc gìn giữ và phát triển CLB ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng. Trong thời gian tới, CLB sẽ tổ chức nhiều đợt tình nguyện để quảng bá hình ảnh dòng họ lớn mạnh hơn nữa, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên; tham gia giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài dòng họ, hướng tới kênh đầu tư để anh chị em dòng họ có thể cùng nhau phát triển như : café dòng họ, nhóm các nhà đầu tư trẻ…hay tham vọng lớn hơn là : CLB doanh nhân trẻ Vũ - Võ Hải Phòng… Chúc cho CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ TP Hải Phòng trong năm mới sẽ sớm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, góp phần đưa dòng họ Vũ – Võ Hải Phòng nói riêng và dòng họ Vũ – Võ Việt Nam nói chung phát triển ngày càng lớn mạnh.

                                                                                                                                              Minh Hương.

Bài viết liên quan