Notice: Undefined offset: 1 in /home/nhdonwrt/public_html/tqbase.php on line 21

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/nhdonwrt/public_html/tqbase.php:21) in /home/nhdonwrt/public_html/admin/lib/site.php on line 74

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/nhdonwrt/public_html/tqbase.php:21) in /home/nhdonwrt/public_html/admin/lib/site.php on line 74
CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ Hải Phòng và hành trình “về cội”
Liên kết trực tuyến
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Khách online : 19
Số lượt truy cập :
CLB thế hệ trẻ Vũ - Võ HP
CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ Hải Phòng và hành trình “về cội”

 Theo lịch trình định sẵn, 8h30 chúng tôi tập trung tại Công viên 25/10 -  Núi Đèo. Sau khi kiểm tra quân số, Đoàn bắt đầu lên đường với điểm hẹn đầu tiên là xã Minh Tân.

Minh Tân nổi danh với “đặc sản” là dòng sông Giá hiền hòa, thơ mộng và những dãy núi đá vôi trùng điệp, hùng vĩ. Các anh em trong đoàn vô cùng thích thú khi được tiếp đón tại Sông Trăng quán nằm ngay sát bờ sông với khung cảnh cổ điển, trữ tình. Mọi người như “say” nước chè, “say” kẹo ngọt và “say” cả khung cảnh lãng mạn và sự mến khách của những người con Minh Tân mà chẳng mấy chốc đều trở nên thân thiết như những người bạn tri kỷ.

Sau những phút trò chuyện, làm quen với nhau, Đoàn tiếp tục lên đường đến thăm quan và thắp hương từ đường chi họ Vũ Văn ở Minh Tân. Đây là một trong những ngôi từ đường lớn nhất Minh Tân với sự đầu tư xây dựng lên tới hàng tỉ đồng. Những bức hoành phi, câu đối, ban thờ, sập, gụ…được sơn son thếp vàng làm tăng thêm vẻ cổ kính và tôn nghiêm cho nơi đây.

Rời Minh Tân, đoàn tiếp tục di chuyển sang thị trấn Minh Đức để tham dự lễ khánh thành từ đường dòng họ Vũ ở Tràng Kênh và dâng hương tại đền thờ " Đồng Giang Hầu Tả Tướng Quân" Vũ Nạp (thôn Tràng Kênh xã Minh Đức). Từ đường nằm trên lưng chừng đồi, với địa thế đẹp: tựa lưng vào núi, quay mặt ra bốn phía bao quát trọn khung cảnh thị trấn, quanh năm thoáng mát. Tại đây, chúng tôi được gặp gỡ và trò chuyện với các bác trong Hội đồng dòng họ Vũ – Võ Hải Phòng và Hội đồng dòng họ Vũ Tràng Kênh, được các bác hết sức ủng hộ và động viên nên tổ chức những ngày hội “về nguồn” nhiều hơn để thế hệ trẻ Vũ - Võ nắm rõ lịch sử dòng họ, từ đó có ý thức, trách nhiệm hơn với “việc họ”.

Cuối ngày, chúng tôi đến thôn Sáu Phiên, xã An Lư dâng hương tại đền thờ Đệ tam giáp Đồng Tiến sĩ Vũ Trực Hành và được nghe kể sự tích li kì và bí ẩn quanh việc xây dựng ngôi đền thờ cúng Ngài. Cũng giống như đền thờ tướng Vũ Nạp, nơi đây có không khí trong lành, tĩnh lặng mà trang nghiêm, cổ kính. Điều bất ngờ nằm ngoài kế hoạch đó là chúng tôi được gia đình anh Vũ Văn Dũng – thành viên CLB ở An Lư tiếp đón nồng hậu bằng bữa lẩu vô cùng ngon miệng, vui vẻ và ấm cúng.

Kết thúc chuyến đi, mỗi người đều mang trong mình một tâm trạng, một suy nghĩ, nhưng trên tất cả là nụ cười, là tình yêu dòng họ đọng lại trong tim mỗi người. Chuyến đi này đã giúp các thành viên CLB Thế hệ trẻ Vũ – Võ Hải Phòng thêm hiểu biết, thêm tự hào về một dòng họ “thư hương” với nhiều danh nhân lỗi lạc. Đồng thời, giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn để cùng nhau gìn giữ những giá trị tinh hoa văn hóa lâu đời và cùng xây dựng dòng họ ngày càng vững mạnh,

                                                                                                                                             Minh Hương.

Bài viết liên quan